Trang Chủ >> Sẽ công khai kết quả bỏ phiếu tín nhiệm

Sẽ công khai kết quả bỏ phiếu tín nhiệm

Ngày Đăng: 17/05/2013- Số Lần Xem: 115

(ĐVO) – Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm sẽ được công khai trước toàn dân sau khi có Nghị quyết của Quốc hội xác nhận kết quả.


Thông tin này được ông Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết tại buổi họp báo công bố chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII do Văn phòng Quốc hội tổ chức chiều 17/5.

Tại buổi họp báo ông Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng kết quả bỏ phiếu tín nhiệm sẽ được công khai trước toàn dân
Tại buổi họp báo ông Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng kết quả bỏ phiếu tín nhiệm sẽ được công khai trước toàn dân

Tại buổi họp báo, thông tin liên quan đến việc bỏ phiếu tín nhiệm được đông đảo báo giới quan tâm.

Trả lời các câu hỏi, ông Phúc cho biết, thông tin liên quan đến kết quả bỏ phiếu tín nhiệm sẽ được công khai trước toàn dân sau khi có Nghị quyết của Quốc hội xác nhận kết quả.

Liên quan đến việc miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Tài chính của ông Vương Đình Huệ, ông Phúc cũng chia sẻ trường hợp của ông Huệ sẽ không thuộc diện bỏ phiếu tín nhiệm lần này.

Lý do là vì “người được lấy phiếu tín nhiệm phải hội tụ hai yếu tố: một là phải thuộc 49 chức danh quy định như trong nghị quyết của Quốc hội; hai là người giữ chức danh đó phải đủ một năm công tác trở lên. Dự kiến Quốc hội sẽ miễn nhiệm bộ trưởng Bộ Tài chính trước khi lấy phiếu tín nhiệm, như vậy đương nhiên đồng chí Vương Đình Huệ không phải lấy phiếu nữa, đồng chí nào được phê chuẩn vào chức danh này cũng không đủ điều kiện lấy phiếu” - ông Phúc giải thích.

Trong lịch trình của kỳ họp, Quốc hội có thảo luận về dự thảo Hiến pháp 1992 sửa đổi (Dự thảo), nhiều câu hỏi quan tâm đến việc có đề xuất đổi tên nước, theo ông Phúc tại kỳ họp lần này, Ban soạn thảo sẽ trình ra Quốc hội thảo luận và cho ý kiến 2 phương án về tên nước là: “Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” và “Việt Nam Dân chủ Cộng hòa”.

Theo ông Phúc, trong thời gian khi lấy ý kiến nhân dân góp ý Dự thảo, đã có ý kiến nhân dân đề xuất đổi tên nước nhưng đại đa số nhân dân vẫn đồng tình tên nước như hiện nay hiện nay là Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tuy nhiên, ông Phúc cho biết, Hiến pháp 1946 đã xác định tên nước là Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và tồn tại 30 năm cho đến năm 1976. Sau đó tên nước được đổi thành Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và tồn tại cho đến nay đã được 37 năm.

“Đa số ý kiến nhân dân đồng tình với tên nước là Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời phù hợp với định hướng, con đường mà chúng ta đã lựa chọn là đi lên Chủ nghĩa xã hội. Hơn nữa tên này không có ảnh hưởng gì cả và Việt Nam đã có quan hệ với khoảng 200 nước với quốc hiệu này. Tôi thấy không có vấn đề gì lớn” - ông Phúc nhấn mạnh.

Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII sẽ khai mạc vào ngày 20/5. QH sẽ làm việc khoảng 1 tháng, dự kiến bế mạc vào ngày 22/6.

Ông Phúc cho biết những vấn đề “nóng” đang được cử tri quan tâm như khai thác bôxit, các dự án thủy điện, vấn đề quản lý vàng… Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đề nghị Chính phủ có các báo cáo liên quan để gửi tới đại biểu Quốc hội.

Bích Ngọc

Tin Tức Tổng Hợp Từ Báo Đất Việt Online

Link Gốc: http://www.baodatviet.vn//chinh-tri-xa-hoi/201305/Se-cong-khai-ket-qua-bo-phieu-tin-nhiem-2347230/

Comment Facebook

Tin Cũ Hơn
Bức tranh bán khỏa thân của nữ diễn viên Mỹ trị giá 40 tỉ đồng

Bức tranh bán khỏa thân của nữ diễn viên Mỹ trị giá 40 tỉ đồng

(Dân trí) - Bức “Bea Arthur Nude” (Bea Arthur khỏa thân) - bức chân dung gây tranh cãi của họa sĩ người Mỹ John Currin đã được đem bán đấu giá trong tuần qua tại thành phố New York. Bức tranh khắc họa nữ diễn viên Beatrice Arthur ở tuổi 69 trong tư thế bán khỏa thân.

Hồng Kông: Tàu điện trật bánh, 62 người bị thương

Hồng Kông: Tàu điện trật bánh, 62 người bị thương

(Dân trí) – Chiều nay, một đoàn tàu điện loại nhẹ đã bị trật bánh tại phía Bắc Hồng Kông làm 62 bị thương, trong đó có ít nhất 3 người bị thương nặng. Báo giới địa phương loan tin.

Tin Mới Hơn
Drogba bị fan cuồng tấn công

Drogba bị fan cuồng tấn công

Trong một buổi tập mới đây của Galatasaray, do bộ phận an ninh không được thắt chặt, một fan cuồng đã lao vào tấn công tiền đạo người Bờ Biển Ngà - Drogba.

Đài Loan cam kết giải quyết hoà bình vụ bắn tàu cá với Philippines

Đài Loan cam kết giải quyết hoà bình vụ bắn tàu cá với Philippines

(Dân trí) - Lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu hôm qua cho biết các yêu cầu của Đài Bắc đối với Philippines về vụ bắn chết ngư dân là chính đáng, nhưng nói thêm rằng chính quyền của ông sẽ giải quyết với Manila một cách hoà bình.  >> Đài Loan "tố" Philippines cố tình sát hại ngư dân

SOCIAL BUTTON SHARE
ĐỐI TÁC
Kênh Bất Động Sản TP HCM
Công Ty Du Lich Viet Fun Travel
Du Lịch Khuyến Mãi Hè 2013
Căn Hộ Ehom 3 Tây Sài Gòn
Đất nền dự án Gold Hill - Giá 279 triệu/nền
Căn Hộ Sunview Town
mua ban nha dat